Tại sao trang web thương mại điện tử của bạn có cần phải Video?

Video sẽ là cuộc cách mạng thế giới về thương mại điện tử. Chúng ta đang nhìn thấy rất nhiều trang web thương mại điện tử cả lớn lẫn nhỏ đều có kết hợp video trong các hoạt động kinh doanh của họ. Video có thể được xem như một cuốn thiết kế profile chuyên nghiệp động được tạo ra để giới thiệu về doanh nghiệp. Nếu bạn chưa sử dụng video dưới dạng công cụ thương mại điện tử, dưới đây là một vài lý do bạn nên bắt đầu.

Nó miễn phí

Đã có thời gian để sản xuất, chỉnh sửa và đăng video đòi hỏi phải cần rất nhiều phần mềm và kiến ​​thức đặc biệt. Ngày nay có nhiều thiết bị rẻ tiền và có nhiều phần mềm chỉnh sửa WYSIWYG có giá phải chăng, ngay cả trên ngân sách tiếp thị nhỏ nhất. YouTube, Vimeo và các trang web khác đều dễ dàng sử dụng và hoàn toàn miễn phí trên máy chủ.

 

Video cải thiện SEO của bạn

Video hỗ cải thiện SEO rất tốt.

 

Một nghiên cứu gần đây của Forrester cho thấy có một video thu hút sẽ có một cơ hội xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm gấp 50 lần so với kết quả thông thường. Google có thể là công cụ tìm kiếm số một hiện nay, sau đó là YouTube. Nếu trang web của bạn không có video thì tỉ lệ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn sẽ thấp hơn những kết quả khác.

 

Video hấp dẫn

Tại sao mọi người lại say mê truyền hình và điện ảnh? Đây là cách dễ dàng nhất để thu thập thông tin. Nó rất thú vị và hấp dẫn mà văn bản đơn giản không làm được. Bạn có thể sử dụng video để cung cấp hướng dẫn, hiển thị các tính năng của sản phẩm, giải thích quá trình mua hàng và nhiều hơn nữa. Bất cứ điều gì bạn có thể làm trong văn bản thì bạn có thể được thực hiện tốt hơn trong video. Tỷ lệ xem video có khả năng sẽ xem nhiều hơn từ hai đến ba lần so với bản văn.

 

Video giúp xây dựng thương hiệu của bạn

Bạn có biết Steve Jobs là ai không? Ông là một phần đóng góp thành công rất lớn của thương hiệu Apple, bởi vì có nhiều video mà ông một người đứng diễn thuyết về sản phẩm của mình rất cuốn hút và thú vị. Bạn có thể làm tương tự cho thương hiệu của mình - làm cho nó mang tính sáng tạo hơn bằng cách tạo ra những đoạn video với chính bạn và nhân viên của bạn.

 

Video vui nhộn để chia sẻ

Đây là nguyên tắc đằng sau các video lan truyền mà chúng tôi thích xem chúng, hãy chia sẻ video đó lên Facebook để tìm kiếm nhiều lượt tương tác hơn. Một nghiên cứu cho thấy video có nhiều khả năng được thích trên Facebook nhiều hơn là văn bản. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều người hơn sẽ được tiếp xúc với thương hiệu và trang web thương mại điện tử của bạn.

 

Video xây dựng lòng trung thành

Trở lại với ví dụ của Apple: liệu công ty có thành công khi mà công ty không được ai biết đến và nhận được sự trung thành từ khách hàng không? Mọi người thích làm ăn với một công ty có tiếng và uy tín cao; Khi mà nó đem lại một trải nghiệm tốt cho người mua.

 

Dễ dàng để chia sẻ

Bạn có thể truyền tải video rộng khắp nhờ vào số lượng lớn các trang web lưu trữ trực tuyến như: facebook, Intagram... Thật dễ dàng để thực hiện điều này - chỉ cần bạn dành ra vài phút cho mình là bạn có thể tạo và chia sẻ video đó với mọi người.

Chúc bạn đọc có một bải viết thành công.