Tầm quan trọng của logo và 5 lý do bạn phải có một logo để kinh doanh

Ngay cả khi tên thương hiệu của những công ty lớn như Apple, Google... mà không được tích hợp vào thiết kế của họ, tôi đoán ít nhất có tới 99,99% số người trên hành tinh có thể nhận ra nó. Nhưng, nếu sự công nhận thương hiệu của bạn không đủ tốt, thì dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên sử dung logo:

1. Tiết lộ danh tính

Hãy nhớ rằng những người phương Tây cũ, nơi những anh chàng cao bồi thường đánh dấu vào gia súc để đánh dấu quyền sở hữu của họ. Logo của bạn nên làm điều tương tự. Thiết kế logo bạn phải được in trên các sản phẩm, danh thiếp và trang web để mọi người nhìn thấy nó nhiều hơn. Nó có thể nói với khách hàng tiềm năng bạn là ai, loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán hoặc những lợi ích mà bạn cung cấp cho người tiêu dùng.

 

 

2. Mời khách hàng mới tìm hiểu về bạn

 

 

Mẫu thiết kế logo thương hiệu được tạo để thu hút sự quan tâm và khơi dậy sự tò mò của khách hàng tiềm năng, ít nhất khiến họ phải xem và hy vọng mua sản phẩm của bạn.

Nhà hàng Forager’s Table chuyên về các món ăn từ nông trại đến bàn ăn, họ lôi kéo mọi người vào quán của mình với một biểu tượng mang phong cách tự nhiên và mộc mạc.

Logo của Gentle đại diện cho dòng mỹ phẩm chăm sóc da, hoàn toàn truyền đạt những lợi ích của sản phẩm tươi, nhẹ nhàng, tự nhiên và thân thiện. Đơn giản và hiệu quả như thế này khiến người mua cảm thấy thích thú về sản phẩm của họ.

3. Phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh

Có một số biểu tượng đại diện cho các ngành hoặc sản phẩm cụ thể. Ví dụ: bạn đã thấy có bao nhiêu địa điểm pizza có biểu tượng hình đầu bếp với mũ trắng cao, nụ cười rộng và cầm một chiếc bánh pizza cực kỳ lớn chưa? Một biểu tượng tốt sẽ phản ánh bạn là ai, nhưng nó cũng sẽ giúp phân biệt bạn với những đối thủ khác, mà không nhất thiết phải có hình cụ thể.

 

 

4. Tạo sự trung thành với thương hiệu

Theo thời gian sử dụng, công ty sẽ phải thiết kế lại logo của họ để cho phù hợp với một số thay đổi khác của công ty. Lòng trung thành của thương hiệu là rất lớn và điều mà mọi doanh nghiệp đều cần phải nuôi dưỡng. Biểu tượng dễ nhận biết và quen thuộc sẽ là một chặng đường dài hướng tới xây dựng lòng trung thành của thương hiệu.

 

Mẫu thiết kế logo T-Shirt ElephantMẫu thiết kế logo Boston


Cả hai logo này đều vui nhộn, đặc biệt và đáng nhớ. Image by internet.

 

5. Có thể xuất hiện ở mọi nơi

Đặt logo của bạn trên tất cả các hoạt động tiếp thị, bao bì, sản phẩm, mạng xã hội, trang web, v.v... đó là cách để quảng cáo thương hiệu và thông điệp của bạn một cách nhất quán, cho dù đó là cửa hàng, trong nhà của khách hàng, môi trường trực tuyến. Nếu bạn đã phát triển thông điệp thương hiệu của mình, mọi thứ mà bạn làm sẽ gắn liền với biểu tượng và thương hiệu của bạn.

 

 

Một thiết kế logo chuyên nghiệp, đơn giản sẽ tốt nhất nếu nó nằm trên nhiều loại tài liệu hoặc được hiển thị trên các phương tiện khác nhau.