Tầm quan trọng của thiết kế website trong xu hướng hiện đại

Trong các thiết kế hiện đại, thì một thiết kế logo và một website được thiết kế tốt đóng vai trò rất quan trọng. Mặc dù chúng tôi vẫn vững tin vào sức mạnh của quảng cáo in và quảng cáo trực tuyến.

Với điều này, chúng tôi sẽ cung cấp một số vấn đề cơ bản về thiết kế web, cũng như mô tả các xu hướng và công nghệ đã được áp dụng vào trong thiết kế hiện đại.

Khái niệm cơ bản về thiết kế web

Tạo tài nguyên cho khách hàng của bạn

Một trang web quảng bá cho doanh nghiệp được tạo ra ngày càng dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong thực tế, tất cả nội dung trên trang web của bạn phải tồn tại vì lợi ích của khách hàng. Không bao giờ nói với khách hàng rằng công việc kinh doanh của bạn thật tuyệt vời; hãy cho khách hàng biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp họ giải quyết các vấn đề và làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn như thế nào. Bạn càng có nhiều thông tin và tài nguyên cung cấp thông qua trang web và càng chia sẻ tích cực thông qua các kênh xã hội thích hợp, thì càng có nhiều khách hàng tin tưởng vào thông tin này.

Thiết kế một trang web hấp dẫn trực quan

Một thiết kế tuyệt vời để xây dựng thương hiệu đó là sự trực quan và mạch lạc. Tất cả các yếu tố nên được phân cách tốt và căn chỉnh đúng. Các yếu tố đồ hoạ nên sắc nét và bổ sung về hình dạng và màu sắc. Và bạn nên sử dụng thiết kế để điều hướng người dùng như: sự nổi bật có thể đến từ kích thước, màu sắc và vị trí của mỗi phần tử.

Xây dựng theo tiêu chuẩn web

Trang web được xây dựng chủ yếu bằng HTML và CSS, nhưng chúng cũng có thể được mã hoá bằng ngôn ngữ lập trình web 2.0 khác như javaScript và PHP. Cú pháp và ngôn ngữ được sử dụng trong mã này phải được nhập chính xác, để tránh các vấn đề có thể xảy ra khi trang web được mở rộng và nội dung được thêm vào. Nhưng các tiêu chuẩn không chỉ là vấn đề tốt nhất; khả năng tiếp cận và sử dụng của một trang web cũng rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua.

 

Công nghệ lập trình website javaScript và PHP

 

Một vấn đề nữa là khả năng sử dụng các siêu liên kết trong văn bản. Thông thường, siêu liên kết được gạch chân và được gán một giá trị màu khác. Nghiêm túc hơn, thiết kế kém có thể làm cho người dùng thoát khỏi trang web của bạn trước khi họ tìm thấy những gì họ muốn. Và không cung cấp tiêu đề cho thẻ 'alt' của hình ảnh có thể khiến trang web của bạn không thể hiện thị trên trên Công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm một hình ảnh nào đó trên trang web thông qua Google.

Có một thiết kế logo tuyệt vời

Điều đầu tiên mà bạn nhìn thấy ở phía trên bên trái của màn hình đại đa số các trang web là biểu trưng. Rõ ràng, đây là vị trí đặc biệt để quảng bá giá trị của một thiết kế logo thương hiệu trên trang web của bạn. Một trang web có thể hoàn toàn thiếu đi sự ấn tượng bởi một biểu tượng khủng khiếp. Và nếu bạn không có logo thì làm thế nào để khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn? Đó là điều bắt buộc của một trang web.

Điều gì làm cho một thiết kế logo chuyên nghiệp và tuyệt vời? Nó cần phản ánh các giá trị của thương hiệu, cũng như đối tượng mục tiêu của bạn. Nó cần phải nổi bật và đáng ghi nhớ.

Xu hướng thiết kế web mới

Tuy nhiên, có một số xu hướng chung cần được đánh giá và thường được khuyến cáo như một cách tiếp cận cho trang web:

Thiết kế cho điện thoại di động

Thiết kế cho điện thoại di động là xu hướng thiết kế phù hợp theo bố trí của điện thoại di động với màn hình nhỏ. Thiết kế không hấp dẫn, quá nhiều chi tiết rắc rối, văn bản thiết kế quá nặng nó sẽ phải ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng.Thiết phải luôn mạch lạc, rõ ràng phù hợp với trải nghiệm của người dùng.

Các tiêu chuẩn web mới về HTML5 và CSS3

Trong khi Flash trước đây là công cụ phổ biến cho các trang web đa phương tiện, bây giờ nó đã bị đẩy sang một bên bởi sự cần thiết phải phù hợp cho điện thoại di động (vì Apple đã từ chối flash chạy trên iPad và iPhone và các thiết bị Android thì hỗ trợ không đồng đều). HTML5 và CSS3 là những công nghệ mới nhất được sử dụng trong thiết kế trang web. Và với sự hỗ trợ rộng rãi từ các trình duyệt web, các nhà thiết kế đang bắt đầu xây dựng trên nền tảng này nhiều hơn.

 

Công nghệ HTML5 và CSS3 trong thiết kế website

 

HTML4 đã được chuẩn hóa và sử dụng vào năm 1997, khi cú pháp hiển thị cho video, âm thanh và đa phương tiện khác cho phép nhúng vào trang web với cấu trúc đơn giản hơn rất nhiều. Với các tính năng mới trong CSS3 bao gồm bố cục đa cột, hộp đổ bóng, độ mờ biến đổi và nhiều hơn nữa... Sẽ làm cho thiết kế giao diện ngày càng năng động và đẹp hơn.

Thiết kế tránh làm lộn xộn trang web lên

Hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc trên trang web, nhiều khoảng trống, hình ảnh nhỏ, một phông chữ khó đọc và thay vào đó là tạo ra một thiết kế bắt mắt và vượt thời gian.

Các yếu tố hình ảnh quá lớn

Xu hướng thiết kế hiện đại đang hướng tới một thiết kế với các phần tử hình ảnh toàn màn hình. Một số nhà thiết kế đang dần từ bỏ nền tảng thiết kế dùng toàn màu sang các họa tiết hoặc hình ảnh nhiều hơn. Cuối cùng, internet đang mở rộng ra cho chúng ta cơ hội nhiều hơn trong kinh doanh trực tuyến. Nhưng nếu bạn đang cố gắng bán một sản phẩm, cách tiếp cận này có thể làm bạn thất vọng, vì vậy hãy sử dụng thận trọng các hình ảnh có độ phân giải quá lớn khi mà hình ảnh quá lớn có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và xếp hạng từ Google.