Theo kịp các xu hướng hiện đại trong thiết kế logo

Thời trang đến và đi qua rất nhanh chóng. Thời trang quần áo, tóc và trang điểm giống như trong thiết kế logo thương hiệu. Trên thực tế, thiết kế logo trông tươi mới và hiện đại như cách đây 10 năm có vẻ như đã lỗi thời ngày nay.

Các công ty đã sử dụng cùng logo trong một thời gian dài cần phải cân bằng giữa truyền thống và với sự hiện đại và tiến bộ. Người tiêu dùng có thể bất ngờ trung thành với nhãn hiệu thương hiệu yêu thích của họ - nhưng họ có thể sẵn sàng chấp nhận mẫu thiết kế nếu nó không quá lỗi thời.

Là một nhà tiếp thị hoặc chủ sở hữu công ty, công việc của bạn là hãy nhìn vào logo hiện tại của bạn, xem xét các xu hướng hiện đại trong thiết kế logo, sau đó đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu bạn có cần làm mới logo của mình hay không.

Thiết kế logo đã thay đổi theo thời gian

Các thực tiễn tốt nhất để thiết kế các logo đã thay đổi đáng kể theo thời gian. Những gì được sử dụng để coi là tiêu chuẩn bây giờ có thể trông đã lỗi thời. Điều quan trọng là chú ý đến cách thiết kế logo đã thay đổi nếu bạn muốn đưa ra quyết định đúng về logo của mình.

Thiết kế logo đã thay đổi như thế nào

Đảm bảo rằng logo của công ty sẽ dễ nhận biết khi nó xuất hiện trên báo như khi nó xuất hiện trong một tạp chí màu hoặc trên truyền hình.

Nó cũng được sử dụng phổ biến cho các thiết kế logo khá phức tạp, sử dụng phông chữ phức tạp và thiết kế chi tiết. Nếu bạn nhìn vào sự tiến triển của các thiết kế logo trong nhiều thập kỷ, thật dễ dàng nhận thấy rằng xu hướng này nói chung đã hướng tới việc đơn giản hóa và tinh giản.

Ví dụ về Tiến hóa logo

Ở đây, chúng ta sẽ xem biểu tượng của Coca-Cola để làm ví dụ, nhưng nếu bạn xem xét các mẫu logo khác theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều xu hướng tương tự cũng được trưng bày ở đó.

Biểu trưng Coca-Cola ban đầu được hiển thị bằng màu đen và trắng. Nó có một kịch bản xoắn rất gần với kịch bản mà chúng ta thấy trên chai Coke ngày hôm nay.

Đây là biểu trưng ban đầu:

 

 

Qua nhiều năm, biểu tượng Coca-Cola đã trải qua rất nhiều sự biến đổi. Một trong những thay đổi lớn nhất là chuyển đổi logo từ thiết kế đen trắng ban đầu sang phiên bản đỏ và trắng đặc biệt hiện nay.

Bạn cũng có thể thấy, nếu bạn nhìn kỹ, phông chữ cũng đã trải qua một số thay đổi. Nó vẫn có những điểm xoắn đặc biệt, nhưng chúng đều ít trang trí công phu và hiện đại hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

 

 

Ý tưởng cơ bản vẫn giữ nguyên như vậy trong nhiều thập kỷ qua, tuy nhiên phiên bản hiện tại có cảm giác hiện đại hơn nhiều so với logo ban đầu.

Điều này minh hoạ là ngay cả những thay đổi nhỏ trong việc thiết kế và xuất hiện logo của bạn có thể làm cho nó cảm thấy tươi mà không làm phiền sự công nhận của công chúng về logo hoặc kết nối của nó với công ty của bạn.

Xu hướng hiện đại trong thiết kế logo

Mọi thứ thay đổi và thiết kế logo cũng không ngoại lệ. Mặc dù một số khía cạnh của việc thiết kế logo vẫn không đổi, chắc chắn có xu hướng phát triển theo định kỳ. Trong thời đại kỹ thuật số hiện đại, có một số xu hướng mà chúng ta thấy đang nổi lên trong thiết kế logo.

Chủ nghĩa tối giản

Xu hướng đầu tiên mà chúng ta đang thấy là xu hướng chủ nghĩa tối giản. Các công ty trong mọi ngành công nghiệp đang đơn giản hóa các biểu trưng của họ.

Logo của Starbucks bắt đầu như một bức tranh khá trang hoàng, họ lấy cảm hứng từ việc chạm khắc bằng gỗ. Logo ngày nay vẫn có nhiều đặc điểm giống nhau, nhưng logo được đóng lại gần và trông rất hiện đại và trông sáng sủa hơn so với logo cũ.

Các biểu trưng lộn xộn chắc chắn sẽ không còn phù hợp với thời điểm hiện tại. Có lẽ một lý do để thay đổi là biểu tượng sạch sẽ trông đẹp hơn dưới dạng thu nhỏ, thường được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số.

Nghệ thuật đường nét

Một xu hướng ngày càng phổ biến và đi cùng với chủ nghĩa tối giản là sử dụng nghệ thuật vẽ biểu trưng bằng đường nét.

Nghệ thuật đường có lợi ích là tạo ra được sự nổi bật và đáng nhớ trong khi cũng rất hiện đại và tối giản. Biểu trưng nghệ thuật tốt có thể cực kỳ hiệu quả trong cả tiếp thị trực tuyến và in ấn.

Gradients và Gradient chồng chéo

Gradient màu được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế logo. Đó không phải là hiếm và chúng ta cũng thấy nó trên các lĩnh vực khác.

Gần đây, chúng ta đã thấy nhu cầu tăng lên của gradient và gradient chồng chéo lên nhau. Một logo cổ điển sử dụng gradient chồng chéo là biểu tượng MasterCard.

Phông chữ Stencil

Phong cách và sở thích phông chữ đến và đi nhanh chóng. Không lâu trước đây, phông chữ Serif được coi là hiện đại. Hôm nay, đối với một số người nó có thể trông rất cũ. Tuy nhiên, các phông chữ Sans Serif trông rất sạch, hiện đại và nhìn tuyệt vời trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số.

 

 

Một kiểu phông chữ có chút ngớ ngẩn là phông chữ stencil. Chúng ta sẽ bàn một phút về sự hấp dẫn của các logo có vẻ ngoài làm bằng tay, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng một trong những lý do mà biểu trưng của stencil đang quay trở lại là do tính nghệ thuật và sự tinh tế từ nét vẽ tay đang được hồi sinh .

Logo đen trắng

Trước đó, chúng tôi đã đề cập đến các logo đen trắng được sử dụng làm tiêu chuẩn. Ngày nay, nhiều công ty đang lựa chọn sự xuất hiện của một logo đen trắng.

Biểu tượng màu đen và trắng rất dễ tái tạo và trông đẹp trong hầu hết các thiết lập. Nó cũng cung cấp một số sự linh hoạt khi xuất hiện trên các chiến dịch tiếp thị đặc biệt. Bằng nhiều cách, một logo đen trắng là một bảng trống và có thể được sử dụng theo một số cách rất sáng tạo.

Biểu trưng Handmade

Xu hướng cuối cùng chúng ta nhận thấy là biểu trưng được làm bằng tay. Đây có thể là một xu hướng thiết kế logo kỹ thuật số trong những năm gần đây.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sự ưa thích của cả hai bản vẽ đường và phông chữ có thể được liên kết với xu hướng tạo ra các biểu tượng thủ công. Các công ty muốn sự tiện lợi của logo khi tiếp thị kỹ thuật số, nhưng họ cũng muốn xuất hiện dễ dàng và dễ tiếp cận. Một logo bằng tay là một sự chọn tốt.

Biểu trưng của bạn có hiện đại không?

Bây giờ bạn hiểu được một số xu hướng gần đây trong thiết kế logo, hãy xác định xem đó có phải là thời gian để cập nhật lại biểu trưng của bạn chưa.

Dưới đây là một số mẹo cơ bản để giúp bạn đánh giá biểu trưng.

1. Logo của bạn có đẹp không? Nếu rất khó để nhìn thấy tất cả các phần tử của biểu trưng hoặc trông có vẻ quá rườm rà, đây có thể là thời gian để cập nhật.
2. Phông chữ của bạn trông hiện đại hay cũ kỹ không? Một phông chữ quá xấu hoặc trang trí công phu có thể trở thành đường dẫn cho thông điệp trung tâm của bạn.
3. Thiết kế của bạn có thể đơn giản hóa ở tất cả các kích thước và phương tiện thông?
4. Logo của bạn có thực hiện công việc truyền tải thông điệp và giá trị của bạn không?

Nếu logo của bạn không hoạt động tốt, thì đó là lúc để thực hiện thay đổi.

Các ý tưởng dễ dàng cập nhật

Việc cập nhật biểu tượng của bạn không phải quá khó khăn - cũng không cần phải thiết kế lại hoàn toàn. Ví dụ về Coca-Cola ở trên có thể là nguồn cảm hứng nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế logo chuyên nghiệp mà không thay đổi hoàn toàn. Đây là một vài gợi ý.

1. Loại bỏ bất kỳ yếu tố thiết kế không cần thiết nào có thể khiến logo của bạn khó nhìn thấy hoặc khó hiểu được. Xóa bỏ các thiết kế phức tạp là một cách hay để cập nhật mà vẫn giữ bản sắc của logo ban đầu của bạn.
2. Lồng ghép phông chữ. Một lần nữa, bạn không phải thay đổi nó - nhưng một nhà thiết kế logo tốt có thể lấy phông chữ hiện tại của bạn và tìm một sự thay thế tương tự theo những cách chủ chốt hoặc đơn giản để tạo cho nó một cái nhìn sạch sẽ và hiện đại.
3. Thay đổi màu sắc sang các phiên bản hiện đại hơn của cùng một sắc thái. Một bóng màu xanh nhạt và lỗi thời có thể dễ dàng thay đổi thành một cảm giác hiện đại hơn.

3 thay đổi đơn giản này có thể mang logo của bạn hiện đại hơn chỉ bằng một vài bước đơn giản.

Phần kết luận

Thiết kế logo luôn thay đổi. Các nhà tiếp thị thông minh tạo thói quen đánh giá biểu trưng của họ theo định kỳ để đảm bảo rằng họ tôn trọng truyền thống trong khi vẫn theo kịp thời đại. Người thiết kế tại công ty thiết kế logo có thể giúp bạn cập nhật logo bất kỳ lúc nào.