Thiết kế logo bằng Photoshop - Tại sao là ý tưởng tồi?

Photoshop được sử dụng hằng ngày trong cuộc sống để chỉnh sửa ảnh, xử lý văn bản và các chương trình thiết kế đồ họa khác.

Photoshop là một trong những chương trình được sử dụng phổ biến nhất bởi độ thông dụng của nó trong cuộc sống từ các bà mẹ cho đến sinh viên và các cơ quan quảng cáo...

Nó thực sự là tiêu chuẩn vàng của phần mềm chỉnh sửa ảnh, đầy đủ với một kho các hiệu ứng khá dễ để sử dụng. Ngay cả những người mới làm quen có thể tạo ra hiệu ứng bóng đổ, làm sáng, v.v.. Tất cả chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Công cụ typography cho phép người dùng nhanh chóng thêm văn bản vào một bức ảnh - một cái gì đó phải đòi hỏi cả một đội ngũ chuyên gia và rất nhiều thời gian để làm.

Ngược lại, Photoshop gần như là một phần mềm hoàn chỉnh từ trong quá khứ, một người cũng có thể sử dụng. Trong tay của một nhà thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp, nó có thể tạo ra hiệu ứng tuyệt đẹp.

Hôm nay, một người bình thường có thể tải một bức ảnh từ Google, sau đó mở nó bằng Photoshop, để thêm một số văn bản, một vài hiệu ứng.

Vì vậy, bây giờ bạn có thể tự hỏi, phần mềm này có thiết kế logo được không? Câu trả lời là, không một công ty thiết kế logo, thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nào từng sử dụng Photoshop để thiết kế logo.

Họ có thể sử dụng nó trong giai đoạn phát triển để tạo ra một khái niệm sơ khai, nhưng việc tạo ra một biểu tượng chuyên nghiệp thì đòi hỏi phần mềm đó phải tạo ra được hình ảnh có độ phân giải cao.

Một nguyên tắc về đồ họa mà tất cả các nhà thiết kế nên biết:

Những gì có vẻ tốt trên màn hình có thể không tốt trong in ấn.

 

Ảnh Vector vs Bitmap. Nguồn internet.

 

Quan trọng hơn, logo không phải là một tập hợp các hiệu ứng cơ bản với một phông chữ thực sự đơn giản. Nó chắc chắn không phải là một bức ảnh hoặc thậm chí là một "hình ảnh" theo nghĩa cổ điển.

Logo nó là một hình ảnh vector có khả năng mở rộng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh, thường được chuyển đổi thành một tệp tin định dạng tập tin, không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như mất dữ liệu, cân bằng màu không chính xác và các vấn đề sao chép khác thường xảy ra trong các định dạng tập tin ảnh thông dụng như .jpg, .gif , .tif, v.v ...

Nếu logo của bạn trông không chuyên nghiệp, vậy thì việc kinh doanh của bạn cũng sẽ gặp khó khăn.

Khi bạn muốn có một thiết kế chuyên nghiệp, hãy tìm đến một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp. Công ty thiết kế logo chuyên nghiệp họ có rất nhiều kinh nghiệm và dịch vụ chuyên nghiệp mà bạn cần với một mức giá phù hợp cho bạn.

Logo là danh tính của bạn, lời chào của bạn... Đó là một sự hấp dẫn thị giác đối với khách hàng tiềm năng, một sản phẩm nên được thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra hình ảnh bền lâu trong tâm trí của mọi người trong khi vẫn hoạt động hoàn hảo. Và đó là những gì chúng ta cần làm trong một thiết kế.