Tiếp thị và xây dựng thương hiệu cho ngành giải trí

Rất ít người có đủ thời gian giải trí như họ mong muốn. Nếu một công ty trong ngành giải trí muốn thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu, họ phải phát triển một thương hiệu hấp dẫn, độc đáo và dễ nhận biết. Và sau đó, họ phải sử dụng nó để thuyết phục mọi người rằng công ty của họ phù hợp với thời gian rảnh của họ.

Những mối quan tâm về logo đối với ngành giải trí

Điều đầu tiên cần lưu ý khi xây dựng thương hiệu cho một công ty giải trí là biểu trưng bạn chọn. Mẫu thiết kế logo đẹp của bạn là điều đầu tiên mà hầu hết mọi người sẽ thấy khi họ cần một nơi để giải trí vào buổi tối, cuối tuần hoặc ngày nghỉ. Nếu bạn muốn họ tìm hiểu thêm về công ty của bạn, logo của bạn phải hấp dẫn để đại diện cho công ty của bạn.

Làm thế nào để kết hợp sự tin tưởng, phấn khích và vui vẻ trong logo của bạn

Chọn đúng logo là một thách thức trong bất kỳ ngành công nghiệp nào. Hình ảnh và kiểu chữ bạn chọn phải cho mọi người biết về thương hiệu của bạn trong nháy mắt. Thật hữu ích khi biết cảm xúc mà mọi người muốn cảm nhận khi họ tìm ra các lựa chọn giải trí.

1. Sự tự tin phải nói đến đầu tiên. Tại sao nó lại quan trọng? Bởi vì mọi người muốn biết rằng các công ty giải trí có thể cung cấp cho họ những trò chơi giải trí hoặc thư giãn mà họ mong muốn. Biểu trưng của bạn không được quá chung chung hoặc gây nhầm lẫn. Nó phải thể hiện rõ bạn là ai và bạn làm gì và truyền cảm hứng cho sự tin tưởng mà bạn có thể thực hiện theo những lời hứa của bạn.

2. Sự phấn khích sẽ là điều quan trọng tiếp theo. Bạn muốn mọi người cảm thấy khẩn cấp và mong đợi khi họ nhìn thấy các mẫu logo đẹp của bạn. Màu sắc tươi sáng là một sự lựa chọn phổ biến cho các công ty trong ngành giải trí vì lý do đó.

3. Cuối cùng, là truyền tải niềm vui. Thời gian giải trí nên vui vẻ và truyền đạt một cảm giác vui vẻ trong logo của bạn là rất quan trọng. Điều quan trọng là phải cho mọi người biết rằng họ có thể cảm thấy hạnh phúc khi dành thời gian đến với công việc của bạn.

Màu sắc phổ biến trong ngành giải trí bao gồm màu đỏ, xanh dương, tím, tất cả đều có thể giúp truyền đạt những đặc điểm này.

Chọn biểu tượng đúng và kiểu chữ

Điều tiếp theo cần xem xét là các biểu tượng và kiểu chữ để bạn làm logo công ty. Nhiều công ty giải trí chọn các biểu tượng tương tự, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ, ​​sẽ có nhiều sân golf kết hợp hình ảnh của câu lạc bộ golf, cờ, và quả bóng golf vào trong logo của họ. Nhưng bạn phải làm cho nó trở nên độc nhất.

Typography rất hữu ích khi nói về tính cách của thương hiệu. Nhiều công ty trong ngành công nghiệp giải trí lựa chọn những phông chữ đậm và vui tươi để truyền đạt sự phấn khích mà họ muốn khách hàng mục tiêu của họ cảm nhận. Một số thậm chí còn chọn để kết hợp các biểu tượng và kiểu chữ với nhau để tạo ra các biểu trưng độc đáo.

Phân tích logo

Bây giờ hãy nhìn vào logo này để xem những điều này có thể làm việc như thế nào trong thực tế. Đây là một logo mà chúng tôi thiết kế cho một công ty giải trí cho thấy các biểu tượng và kiểu chữ có thể làm việc cùng nhau như thế nào:

Biểu tượng Rock and Reef. Nguồn internet.

 

Như bạn thấy, biểu trưng này sử dụng các họa tiết, màu sắc và hình ảnh với kiểu chữ của nó để tạo ra một cảm giác thực tế về công việc của công ty. Từ "ROCK" là màu vàng với cấu trúc giống như đá, và "REEF" cung cấp cho người xem một cái nhìn vào một thế giới dưới nước đầy màu sắc. Người lặn biển mô tả khoảng cách giữa đất liền và biển và minh hoạ hoàn hảo những gì mọi người có thể mong đợi từ công ty này.

Làm thế nào để tạo một thương hiệu giải trí đáng nhớ?

Bây giờ chúng ta hãy nói về làm thế nào để tạo ra một thương hiệu giải trí đáng nhớ. Thương hiệu bạn tạo ra đặc biệt quan trọng bởi vì trong nhiều trường hợp, những người tìm kiếm công ty của bạn sẽ dành khá nhiều thời gian với bạn.

Đánh giá sự cạnh tranh

Bước đầu tiên là đánh giá sự cạnh tranh của bạn. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh rất quan trọng bởi vì bạn cần phải biết những gì đối thủ cạnh tranh đang nói và làm trước khi bạn có thể xác định cách tốt nhất để thu hút khách hàng mà bạn muốn thu hút.

Trong một số trường hợp, bạn có thể đang cạnh tranh với các công ty và công ty địa phương trong các điểm giải trí khác. Bạn sẽ phải quyết định ai là đối thủ chính của bạn và sau đó chọn các thuật ngữ nghiên cứu của bạn cho phù hợp.

Đó là xem danh sách những đối thủ cạnh tranh của bạn và những gì họ cung cấp. Bạn nên kiểm tra các trang web, giá cả, đánh giá của họ và các tài khoản truyền thông xã hội để biết về họ là ai.

Định vị công ty của bạn trong thị trường

Tiếp theo, bạn cần phải xác định vị trí của mình trong thị trường. Chủ sở hữu của một sân gôn mini có thể có vài đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Điều quan trọng là tìm ra một góc độ để giúp thu hút khách hàng vào vùng của ta.

 

Sân gôn thu nhỏ. Nguồn internet.

 

Đây là một số điều có thể giúp phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh:

1. Các dịch vụ bạn cung cấp.
2. Giá cả.
3. Các tính năng bổ sung mà bạn đưa vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
4. Làm xoay vòng các hoạt động quen thuộc.

Ví dụ, một sân gôn mini có thể sử dụng để thu hút người chơi trưởng thành. Ngược lại, một khóa học thân thiện với trẻ em có thể thu hút các gia đình có con nhỏ.

Tiếng nói thương hiệu và tính cách của bạn

Cuối cùng, bạn cần phải xác định đúng cá tính và tiếng nói cho thương hiệu của bạn. Những điều này có ý nghĩa bởi vì mọi người thích các công ty giải trí mà họ yêu thích. Hãy nhớ rằng, họ đang tìm kiếm niềm vui và sự hứng thú.

Tất nhiên, ý tưởng vui của một người là ý tưởng nhàm chán của người khác và đó là lý do tại sao bạn phải dành nhiều suy nghĩ về đối tượng khách hàng mà bạn muốn thu hút. Ví dụ như một chiếc du thuyền sang trọng có thể sử dụng một tông màu rất khác so với tàu Disney. Đó là lĩnh vực phục vụ cho những người có điều kiên.

 

Boong tàu. Nguồn internet.

Trừ khi bạn đang hướng đến một khán giả rất cao cấp bạn cần phải coó một giai điệu độc nhất. Dù bạn chọn gì, bạn nên sử dụng một giọng điệu nhất quán trên trang web, các tài liệu tiếp thị in và trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Ý tưởng tiếp thị nội dung cho các công ty giải trí

Tiếp thị nội dung là một trong những cách tốt nhất để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn và cho họ biết rằng bạn có thể thực hiện những lời hứa về thương hiệu và chúng phải được nhìn thấy trong biểu trưng của bạn.

Ý tưởng viết blog cho các công ty giải trí

Viết blog có thể giúp bạn giữ cho nội dung trên trang web của bạn luôn mới và có liên quan. Ngay cả hai bài đăng trên blog mới mỗi tháng cũng đủ để thu hút khách hàng của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng để xem xét:

1. Sử dụng blog để làm nổi bật các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Chia sẻ ý tưởng cho các hoạt động khác trong khu vực của bạn để giúp lôi kéo mọi người đến thăm vị trí của bạn.

3. Làm một blog video hoặc blog ảnh để thể hiện công việc giải trí mà bạn có thể cung cấp.

Nếu bạn có một blog, hãy đảm bảo quảng cáo bài đăng của bạn trên danh sách email của khách hàng và trên phương tiện truyền thông xã hội.

YouTube và tiếp thị Video trên nhiều kênh khác nhau

Điều tiếp theo cần xem xét là tiếp thị video. Video rất phổ biến và hầu hết người tiêu dùng nói rằng họ muốn tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua một video hơn là đọc về nội dung của nó.

Nếu bạn chưa có kênh YouTube, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để thiết lập một kênh. Bạn có thể làm điều đó miễn phí bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn.

Một khi bạn có một kênh video, bạn có thể tạo video giải thích, giới thiệu sản phẩm và thậm chí là các video chứng minh của khách hàng. Và nếu bạn muốn có một cách để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn trong thời gian thực, hãy xem xét sử dụng Facebook Live Video như một cách để làm điều đó.

Nội dung do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo ra là một hình thức tiếp thị có hiệu quả đặc biệt vì bạn có thể khiến người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội tạo nội dung cho bạn. Mọi người thích chia sẻ những bức ảnh về thời gian rảnh rỗi của họ và bạn có thể tận dụng nó.

Cách đơn giản nhất để có được nội dung do người dùng tạo ra là yêu cầu. Nếu bạn gửi một bức ảnh nơi giải trí của bạn, hãy thử kết thúc nó với một câu hỏi. Ví dụ, bạn có thể hỏi, "Lần đầu tiên bạn đến công ty của chúng tôi là lần đầu tiên đúng không? Hãy cho chúng tôi biết trong nhận xét và chúng tôi có thể chia sẻ câu chuyện của bạn! "

Tiếp thị cạnh tranh

Nếu bạn muốn tăng doanh thu và người dùng chú ý đến công ty của bạn, bạn có thể tổ chức cuộc thi hoặc tặng quà. Bởi vì trong chúng ta ai cũng đều thích một cái gì đó miễn phí.

Giải thưởng mà bạn trao tặng sẽ tùy thuộc vào bạn, nhưng nếu bạn quyết định yêu cầu cuộc thi do người dùng tạo ra như là một cách để mọi người tham gia cuộc thi, hãy chắc chắn rằng giải thưởng sẽ là một giải thưởng hấp dẫn dành cho đối tượng khán giả mục tiêu của bạn. Giải thưởng tiền mặt có thể tạo sự thu hút mọi người bởi vì tất cả mọi người đều thích tiền mặt.

Bạn có thể sử dụng một cuộc thi để xây dựng phương tiện truyền thông xã hội như thu thập email hoặc nhận nội dung do người dùng tạo. Nếu bạn quyết định thử nó, đảm bảo rằng bạn có các quy tắc rõ ràng trong một khoảng thời gian nào đó và rằng bạn trao giải thưởng ngay khi cuộc thi kết thúc.

Phần kết luận

Mọi người muốn vui chơi trong thời gian rảnh rỗi, nhưng xây dựng thương hiệu một công ty giải trí là một câu chuyện kinh doanh nghiêm túc. Theo những gợi ý ở đây có thể giúp bạn xây dựng một thương hiệu mạnh, nổi bật và phát triển cho công ty của bạn.