Tìm hiểu ý nghĩa của mẫu thiết kế logo ngân hàng ACB

Dù nhiều lần đi ngang qua ngân hàng ACB và khi nhìn vào thiết kế logo của nó, mà bạn cũng không biết nó mang ý nghĩa và nó được lấy ý tưởng từ đâu? Thì hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của logo ngân hàng Á Châu nhé!

Cùng điểm qua một chút về quá trình hình thành và phát triển của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) nào:

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đã được thành lập theo Giấy phép số 0032/NH-GP do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 24/04/1993, GIấy phép số 553/GP-UB do Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 13/05/1993. Vào ngày 04/06/1993, ACB chính thức đi vào hoạt động. Đến ngày 31/12/2010 vốn điều lệ của ACB là 9.376.965.060.000 đồng (Chín nghìn ba trăm bảy mươi sáu tỷ chín trăm sáu mươi lăm triệu không trăm sáu mươi nghìn đồng) cùng với 327 phòng giao dịch và chi nhánh tại những vùng kinh tế trọng điểm có lượng dân động và phát triển trên toàn quốc

 

Ý nghĩa logo ACB của ngân hàng Á Châu

 

Ý nghĩa logo ACB của ngân hàng Á Châu

ACB là chữ viết tắt Asia Commercial Bank

ACB còn là từ viết tắt của:

- Attitude (Thái độ),
- Capability (Năng lực) 
- Behaviour (Hành vi)

Với "Thái độ"

Nhân viên ngân hàng ACB luôn có thái độ tôn trọng và lắng nghe khách hàng, xem khách hàng là đối tác quan trọng trong quan hệ lợi ích hỗ tương

Với  "Năng lực"

Ngân hàng ACB luôn cung ứng đầy đủ nguồn nhân sự, tài chính, vật chất để đảm bảo quá trình cung ứng dịch vụ, sản phẩm và các tiện nghi giao dịch được an toàn, thuận lợi.

Với  "Hành vi"

- Nhân viên ACB luôn ứng xử lịch sự, hòa nhã và thân thiện với khách hàng

Màu sắc

- Mẫu thiết kế logo của ACB có màu xanh dương.
- Màu xanh dương là biểu tượng của: hy vọng, niềm tin, sự trẻ trung và năng động

Thiết kế

Về mẫu thiết kế logo thương hiệu ngân hàng Thương hiệu ACB có 12 vạch trắng chạy ngang 3 chữ A, C, B ở vị trí trung tâm của 3 chữ này.

+ Con số 12 đại diện cho 12 tháng trong một năm.
+ Các vạch ngang biểu trưng cho dòng lưu thông tiền tệ (ngân lưu) luôn thông suốt trong hoạt động tài chính ngân hàng.
+ Vị trí trung tâm logo biểu thị cho trạng thái cân bằng.

Tóm lại, dòng lưu thông tiền tệ của ngân hàng ACB luôn ở trạng thái ổn định, cân bằng giữa hai mặt hiệu quả và an toàn và luôn luôn như thế theo thời gian và mọi thời điểm.

Bài viết này một phần đã giúp các bạn hiểu rõ về ý nghĩa của mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp, đơn giản của ngân hàng phải không nào? Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn thành công!