Top 10 biểu trưng thành công trên toàn cầu

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào mà một công ty có thể phát triển từ một doanh nghiệp nhỏ trở thành gã khổng lồ quốc tế? Logo đó là một phần của những câu chuyện thành công này. Dưới đây là 10 công ty thống trị thị trường của họ trên quy mô toàn cầu và những gì chúng ta có thể học hỏi từ những thiết kế logo này về cách xây dựng một biểu tượng mà mọi người có thể hiểu được.

1. Olympics Logo Design

Trong mỗi kỳ Thế vận hội đều có một thiết kế logo thương hiệu riêng, được thiết kế bởi đất nước tổ chức đăng cai sự kiện và chính Olympics lại có một logo được nhận diện trên toàn thế giới. Bài học ở đây là để xây dựng một logo được công nhận rộng rãi, bạn phải sử dụng các hình dạng có ý nghĩa phổ quát nhất. Trong trường hợp này, các vòng tròn màu là một hình dạng tổng thể để nhấn mạnh rằng đây là những sự kiện toàn cầu, đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 


2. OPEC Logo Design

OPEC là một ví dụ khác về cách sử dụng hình dạng để xây dựng một logo với sức hấp dẫn quốc tế. The Organization of Petroleum Exporting Companies là một tập đoàn quốc tế có thể kiểm soát về nền kinh tế toàn cầu của bất kỳ tổ chức nào hoặc ngay cả bất kỳ quốc gia nào. Logo của họ sử dụng vòng tròn đã được chỉnh sửa để thể hiện sự bao dung và nổi bật trong hình dạng khắc bốn chữ cái rất khác nhau từ hình dạng đơn giản này.


3. Google Logo Design

Google đã thay đổi logo của họ một chút trong những năm qua, nhưng một điều mà không bao giờ họ thay đổi đó là sơ đồ màu chính đã trở thành một phần thương hiệu của công ty. Google là một ví dụ điển hình về cách sử dụng màu sắc để tạo ra một biểu tượng mô tả một hình ảnh nhất định.


4. Red Cross Logo Design

Hội chữ thập đỏ đã xây dựng hình ảnh thành công của một tổ chức nhân đạo trên toàn thế giới và sự lựa chọn màu sắc của họ đặc biệt quan trọng. Màu đỏ không chỉ là màu máu; Nó cũng là một màu sắc nhận được sự chú ý nhiều nhất. Bởi vì Hội Chữ thập đỏ cần phải được nhận biết từ một chặng đường dài và dễ dàng phân biệt với các tổ chức quân sự, đây là một sự lựa chọn màu sắc đặc biệt.


5. Coca-Cola Logo Design

Màu đỏ không chỉ là màu của thực phẩm mà nó còn là màu của nước giải khát; Nổi bật trong ví dụ này đó là công ty nước giải khát Coca-Cola. Họ đã sử dụng màu đỏ để gây sự chú ý và dễ nhận biết cho thương hiệu của mình.


6. IBM Logo Design

IBM đã không sử dụng biểu trưng ban đầu, nhưng biểu trưng hiện tại lại có một yếu tố nhận thức cao vì nó đã được sử dụng trong vài thập kỷ liên tiếp với sự thay đổi rất ít. Logo sử dụng các chữ cái đơn giản cùng với các dòng chữ đi qua chúng. Các dòng lệnh vừa bổ sung tính công nhận vừa là đại diện cho các đường mã hóa được thấy trong nhiều sản phẩm của IBM. Đó là một ví dụ tốt về cách xây dựng một logo có thể chịu được sự kiểm tra của thời gian.


7. BBC Logo Design

Từ BBC, chúng ta có thể thấy rằng có một cách để xây dựng logo vượt qua các tác động của nền văn hóa là giữ cho nó thật đơn giản. Biểu đồ màu đen và trắng của logo cho thấy rằng chúng là đại diện cho tất cả các hoạt động kinh doanh. BBC đã sử dụng các ô vuông màu đen và phông chữ đậm nhưng cơ bản là không có serif. Kết quả là, mọi người trên khắp hành tinh nhận ra mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp của BBC và hiểu được mục đích hoạt động của công ty này. 


8. Walmart Logo Design

Walmart là tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay. Các chữ viết khá đơn giản và đậm. Màu xanh lam tạo cảm giác dịu mắt, trong khi hình ảnh mặt trời bên cạnh các chữ cái cho thấy các chữ cái là đại diện cho bầu trời xanh. Slogan mới, 'Save money. Live better', được viết nổi bật dưới logo và rất nhiều thông tin về công ty được chuyển tải trong logo đơn giản này.


9. McDonald’s Logo Design

Trẻ em trên khắp thế giới đều nhận ra các vòm vàng của biểu tượng McDonald's. McDonalds đã dạy cách làm thế nào để xây dựng một biểu tượng có thể truyền thông thương hiệu của công ty ngay lập tức. Thứ nhất, nó sử dụng màu sắc nổi bật tương tự như cà chua và mù tạt, hai gia vị bạn sẽ thấy nhiều nhất tại nhà hàng thức ăn nhanh này. Thứ hai, chữ 'M' dường như được làm từ khoai tây chiên, là sản phẩm chính của McDonald's.


10. Playboy Logo Design

Playboy là một công ty tạp chí dành cho đàn ông thành công, đã gây ra sự tranh cãi lớn bởi họ đã sử dụng biểu trưng con thỏ để xây dựng thương hiệu quốc tế. Không phải ngẫu nhiên mà logo này có tính công nghiệp cao. Thỏ đeo cái nơ chính thức là một ám chỉ đến hình ảnh quý ông. Thành công của Playboy không có bí mật, đây là một ví dụ khác về cách xây dựng một biểu trưng quốc tế vừa mang tính chất của ngành công nghiệp vừa được khán giả trên toàn thế giới công nhận.