Top 5 mẫu thiết kế logo nổi tiếng với ý nghĩa ẩn

Chúng tôi luôn nhìn thấy nó hàng ngày trong nhà, trên TV, ngoài phố. Nó là những biểu tượng nổi tiếng của các thương hiệu lớn mà chúng tôi đã biết và yêu thích. Những biểu tượng này không chỉ thể hiện chính xác những thương hiệu nổi tiếng mà nó gắn bó, nó đã trở thành một phần của nền văn hoá chung trên thị trường.

Những mẫu thiết kế logo đã làm thay đổi đi một phần xã hội của chúng ta. Để tạo ra những thiết kế có tầm ảnh hưởng thế giới này phải mất rất nhiều công sức, sự khó khăn, sáng tạo và chỉ cần một chút may mắn và đằng sau mỗi logo này lại có một câu chuyện hấp dẫn khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số biểu trưng yêu thích nổi tiếng nhất thế giới với những ý nghĩa ẩn, những sự thật bí mật và các câu chuyện có nguồn gốc thú vị đằng sau thiết kế của họ.

Adidas

 


Adidas luôn được biết đến với một thiết kế logo chuyên nghiệp ba thanh đơn giản của mình, mẫu đơn giản nhất được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1976. Sau đó, ba vệt Adidas chỉ có ba sọc và nó không có ý nghĩa nhiều phía sau - thương hiệu chỉ muốn có cái gì độc đáo có thể trông đẹp trên những đôi giày.

 

 

Trong những năm 90, logo đã được tinh chỉnh lại và ba sọc đã được chuyển sang đường chéo bên cạnh chữ adidas để tạo ra hình dạng của một đỉnh núi. Thiết kế mới giữ ý tưởng cơ bản của logo ban đầu trong khi vẫn đưa ra mục đích cho ba sọc, mà bây giờ nó đại diện cho những vận động viên phải cố gắng để đạt được sự vĩ đại.

 

Amazon

 

 

Logo Amazon có mọi thứ từ A đến Z.


Ngay từ cái nhìn đầu tiên, hầu hết mọi người nhìn thấy trong logo Amazon đã sử dụng từ đầu năm 2000 là một khuôn mặt tươi cười, liên kết thương hiệu với sự hạnh phúc và một ý nghĩa tích cực. Nhưng khuôn mặt tươi cười đó đang làm nhiều hơn là đưa ra cho người xem những cảm xúc tình cảm - nó cũng cung cấp một thông điệp siêu phàm.

Nụ cười chính là hình mũi tên chỉ từ chữ "A" ở đầu từ "Amazon" tới chữ "Z" ở giữa. Điều này nhằm biểu thị cho khách hàng rằng Amazon bán "mọi thứ từ A đến Z."

 

Apple

 

Logo Apple chỉ là một quả táo khuyết.


Mặc dù logo gốc của Apple có hình ảnh của Sir Issac Newton, cha đẻ của trọng lực và đó không phải là lý do tại sao quả táo đã được chọn để đại diện cho công ty máy tính này.

Rất nhiều điều bí ẩn bao quanh logo của Apple, một trong số đó là dấu hiệu cắn dỡ tượng trưng cho quả táo kiến thức từ Garden of Eden. Nhưng logo có một lời giải thích đơn giản như tên của công ty. Biểu tượng này có hình dáng của một quả táo vì công ty này có tên là Apple và nhãn hiệu cắn đó để biểu trưng cho quy mô - nếu không, mọi người có thể nhầm lẫn nó với một quả anh đào.

 

BMW

 

Logo hình cánh quạt của BMW.


Công ty xe của Đức BMW đã từng được biết đến với việc tạo ra nhiều thứ hơn ngoài ô tô - họ cũng tạo ra động cơ máy bay. Điều này đã khiến cho nhiều người tin rằng logo có vạch màu trắng và xanh được thiết kế để biểu thị cánh quạt màu trắng của máy bay với bầu trời xanh phía sau nó.

Mặc dù điều này làm cho việc xây dựng thương hiệu trở nên tuyệt vời hơn, đây không phải là ý định ban đầu cho thiết kế.

BMW muốn sử dụng màu sắc của Bavarian Free State trong logo của họ, nhưng làm như vậy là bất hợp pháp, vì vậy họ đã đảo ngược màu sắc và vô tình tạo ra thiết kế cánh quạt.

 

Chupa Chups

 

 

Logo Chupa Chups.


Salvador Dali là một nghệ sĩ hiện đại được biết đến với tác phẩm về thuyết siêu thực và hình dung. Trường hợp hiện tại ông là nhà thiết kế chịu trách nhiệm về biểu trưng cho nhãn hiệu kẹo Chupa Chups.

Văn bản đã được thiết lập vào thời Dali nắm quyền thiết kế logo thương hiệu này, nhưng ông là người đứng đằng sau việc thêm hình dạng hoa vào sau văn bản. Ông cũng đã có ý tưởng di chuyển biểu tượng trên đầu của giấy gói kẹo thay vì ở bên. Bằng cách này, biểu trưng sẽ luôn luôn nguyên vẹn và hiển thị trọn vẹn với người tiêu dùng.