UEFA Champions League công bố hình ảnh thương hiệu mới tập trung vào thiết kế Starball

Hình ảnh nhận diện thương hiệu mới của FIFA

Hình ảnh nhận diện thương hiệu FIFA. Nguồn ảnh internet.

 

Ngay sau khi Real Madrid bước vào trận chung kết UEFA Champions League với Liverpool, thì giải đấu đã công bố thương hiệu mới của mình trong mùa giải 2018/19. Thương hiệu UEFA Champions League mới có một cái nhìn đầy sức sống hơn, dựa trên một khái niệm gọi là 'Những khoảnh khắc nổi bật tạo nên giai đoạn cuối cùng'.

Các ngôi sao được kết nối từ 'Starball' trong thiết kế logo của liên đoàn bóng đá là trung tâm của bản sắc thương hiệu mới này. Khái niệm này nắm bắt những khoảnh khắc mang tính biểu tượng của những kỳ tích phi thường về kỹ năng và khả năng khiến những trận đấu của UEFA Champions League diễn ra vào ban đêm.

Theo giải đấu, thương hiệu đã được thiết kế linh hoạt hơn, khi được xây dựng trên các yếu tố đã được thiết lập như bài quốc ca, sân vận động và danh hiệu. Bảng màu chính xanh dương có nguồn gốc từ các trận đấu của UEFA Champions League, được kết hợp với các màu sắc mới là màu đỏ tươi và màu lục lam, để hỗ trợ vẻ ngoài tươi mới hơn.

Danh tính được phát triển cùng với đối tác tiếp thị của UEFA, Team Marketing AG và cơ quan sáng tạo có trụ sở tại London DesignStudio.

Theo Guy-Laurent Epstein, giám đốc tiếp thị của sự kiện UEFA SA: "UEFA Champions League là một thương hiệu được công nhận trên toàn cầu về bóng đá, thể thao và giải trí. Làm mới thương hiệu để tối đa hóa cơ hội tiếp cận nhiều hơn với người hâm mộ và các bên liên quan trên các nền tảng và công nghệ mới".

Bản sắc thương hiệu tinh tế được tạo ra để hỗ trợ các nền tảng truyền thông kỹ thuật số, di động và truyền thông xã hội khác. Theo UEFA, các hình ảnh mới sẽ cho phép dễ dàng mở rộng thương hiệu, dễ dàng hơn trên các bề mặt và thiết bị di động nhỏ hơn. Mức độ chi tiết trên hình ảnh 'Starball' đã được cải tiến để phục vụ cho trải nghiệm truyền hình độ nét cao hơn.

 

Trận chung kết diễn UEFA Champions League mùa 2017/2018


Bản sắc thương hiệu UEFA Champions League

UEFA gọi thương hiệu này là "sự thay đổi mạnh nhất trong nhiều năm". Liên đoàn sẽ xem lại danh tính thương hiệu cạnh tranh của mình sau ba năm, đồng bộ với chu kỳ thương mại về quyền phát sóng và tài trợ. Nhưng so với bản cập nhật nhận diện thương hiệu trước đó, thiết kế mới cho biết là một bước tiến lớn hơn. Trong khi hình ảnh 'Starball' có tầm quan trọng trong bản sắc mới, thì đấu trường trận chung kết đã tạo ra sự khác biệt và thành công trong gói thương hiệu mới.

Mark Hyde, người đứng đầu thiết kế của BT Sport, đã nói về thiết kế như sau: "Tự tin, đương đại và can đảm. Với sự sang trọng tinh tế và màu sắc rực rỡ, thương hiệu UEFA Champions League vẫn duy trì vị trí của nó với mẫu thiết kế logo thương hiệu thể thao có tầm ảnh hưởng nhất".

Thương hiệu mới đã được thiết kế để hỗ trợ một loạt các bên liên quan, bao gồm cả các nhà tài trợ, đài truyền hình và câu lạc bộ. Một hệ thống đồng bộ thương hiệu với màu mới, linh hoạt hơn đã được giới thiệu để cung cấp cho các đối tác thương mại cơ hội điều chỉnh nhận diện thương hiệu theo nhu cầu riêng của họ, đồng thời đảm bảo tính nhất quán của giao diện trên nhiều điểm tiếp xúc.

Hans Erik Tuijt, giám đốc tài trợ toàn cầu của Heineken cho biết: "Thương hiệu mới mẻ và hấp dẫn. Nó mang lại cho trận đấu một cái nhìn mới, hiện đại trong khi vẫn cho thấy được sự cao cấp".