Vấn đề sử dụng màu chuyển sắc trong thiết kế

Việc sử dụng màu sắc khi thiết kế logo phức tạp hơn nhiều so với việc chọn màu yêu thích. Quan trọng hơn, khi kết hợp màu sắc lại với nhau, có thể ảnh hưởng đến thiết kế logo bằng những cách không nhất thiết phải có tính kỹ thuật. Ví dụ, phản ứng cảm xúc với màu sắc nhất định có thể nằm giữa tình yêu và cơn thịnh nộ (màu đỏ), ấm áp và lạnh (màu xanh), tùy thuộc vào ngữ cảnh - tuy nhiên rất nhiều dựa trên nghiên cứu khoa học. Một số màu sắc thực sự có thể làm cho mọi người cảm thấy đói. Như màu đỏ, cam...


Đây là một trong những thiết kế logo với màu gradient mịn từ màu xanh lá cây sáng.

Ví dụ, một công ty thân thiện với môi trường có thể sử dụng màu xanh lá cây như một màu sắc chính đại diện cho doanh nghiệp.

Bây giờ màu xanh đã trở thành một sự lựa chọn màu sắc khả thi khi kết hợp trong màu sắc gradient.

Màu gradient là gì?

Một gradient hay còn được gọi màu chuyển sắc, về cơ bản là sự thay đổi dần dần giữa hai màu tạo ra hiệu ứng ánh sáng tới bóng tối, cường độ phụ thuộc vào màu cơ bản. Ví dụ dễ nhất có thể thấy là màu đen sang trắng. Đen là 100%, và trắng là 0%.

Có rất nhiều phương pháp được sử dụng để tái tạo tác phẩm nghệ thuật. Loại phương tiện truyền thông đang được áp dụng cho đồ họa, phương tiện kỹ thuật số ... tất cả đều phải được xem xét. Nó có vẻ phù hợp với danh thiếp, nhưng liệu nó có hoạt động trên một bảng hiệu? Nó có hoạt động ở định dạng cột của một tờ báo tiêu chuẩn và vẫn hoạt động tốt trên màn hình TV không?

Và quan trọng không kém, gradient trông rất tốt trên màn hình máy tính - nhưng nó sẽ không được tốt khi in ra giấy.

 

Khi áp dụng không đúng cách, gradient có thể làm giảm đi một thiết kế logo thương hiệu hấp dẫn.

Sự phức tạp liên quan đến việc sử dụng màu sắc đơn và màu chuyển sắc chỉ là một ví dụ về lý do tại sao hợp nhất một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp lại tạo ra bản sắc độc nhất và dễ nhận biết cho doanh nghiệp của bạn, nó cũng đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn sản xuất nhất.

Làm thế nào để chắc chắn màu sắc và Gradients của bạn nhìn tốt

Một công ty thiết logo chuyên nghiệp là chìa khóa để đưa tất cả các yếu tố này vào xem xét và làm cho chúng hoạt động hài hòa khi thiết kế một logo. Không nhất thiết phải chọn màu cơ bản, nhưng kết hợp chúng một cách hiệu quả vào một thiết kế sẽ phục vụ ở bất kỳ định dạng nào cần thiết, trong khi vẫn tôn trọng tầm nhìn của khách hàng và đại diện cho thương hiệu của họ một cách thành công.