Ý nghĩa mẫu thiết kế logo của ngân hàng HSBC

Tập đoàn HSBC (HSBC Holdings plc) được thành lập tại Luân Đôn vào năm 1991 với tư cách là công ty cổ phần của Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hả. Ngân hàng đã có chi nhánh tại Hồng Kông và Thượng Hải từ năm 1865. HSBC hiện là ngân hàng quốc tế lớn nhất trên thế giới với hơn 7.500 văn phòng tại 87 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Tổng số tài sản của US là $ 2.45 nghìn tỷ AUD vào năm 2010, HSBC cũng là công ty lớn thứ hai trên thế giới theo Forbes.

 

Các yếu tố thiết kế và ý nghĩa của logo

 

 

Mẫu thiết kế logo HSBC hiện tại đã được Tổng công ty Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải công bố năm 1983. Nó được thiết kế bởi Henry Steiner, một nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng người Áo, người đã tạo ra những thương hiệu mạnh mẽ như Standard Chartered, Unilever, Hilton Hotels, Hyatt Regency và Dow Jones .

Logo cũng đã được giới thiệu trong một ấn bản năm 2000 bởi Design Week.

 

Hình dạng và màu sắc của Logo:

 
Mẫu thiết kế logo thương hiệu của HSBC bao gồm một biểu tượng hình lục giác đã làm nổi bật bản sắc thương hiệu thống nhất. Biểu tượng, có nguồn gốc từ lá cờ của ngân hàng, chứa một hình chữ nhật màu trắng được phân cách theo đường chéo để tạo ra một hình đồng hồ cát màu đỏ.

Thiết kế dễ nhận biết và thông minh, bị ảnh hưởng bởi lá cờ truyền thống Hồng Kông ở thế kỷ 19, cũng như bởi quốc tịch của Sir Thomas Sutherland, người sáng lập ngân hàng.