Ý nghĩa, sự hình thành và phát triển của mẫu thiết kế logo Wells Fargo

Wells Fargo & Company, thường được biết đến với cái tên là Wells Fargo, là một công ty dịch vụ tài chính toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại San Francisco, California. Được thành lập vào tháng 3 năm 1852 tại thành phố New York, nó cũng là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ với hơn 9.000 chi nhánh bán lẻ và 12.198 máy ATM trên toàn quốc. Wells Fargo sử dụng 270.000 người và có hơn 70 triệu khách hàng.

Mẫu thiết kế logo thương hiệu Wells Fargo

Tính đến năm 2012 công ty có tổng tài sản trị giá 1.422.000.000.000 $.

THIẾT KẾ TỐ, LỊCH SỬ VÀ CÁC EVOLUTION WELLS FARGO LOGO

Hình dạng và màu sắc của logo Wells Fargo

Biểu trưng đơn giản, đặc biệt trực quan và dễ nhìn của Wells Fargo Bank là một trong những biểu tượng đáng nhớ nhất trong ngành công nghiệp tài chính. Ban đầu, việc sử dụng màu đỏ được coi là dị giáo của cộng đồng tài chính, nhưng với thời gian trôi qua, nó đã được hiểu rằng nó đã mang lại cho công ty một bản sắc rõ ràng và độc đáo so với các tổ chức tài chính có chứa màu xanh da trời. Mặt khác các màu vàng, miêu tả niềm hạnh phúc, sự phong phú và thịnh vượng của khách hàng. Mẫu thiết kế logo cũ của Wells Fargo thể hiện bao gồm một xe ngựa trong một bảng màu đen và trắng.

Font chữ của logo Wells Fargo

Mẫu thiết kế logo thương hiệu Wells Fargo sử dụng kiểu chữ Clarendon nổi tiếng được tạo ra bởi nhà thiết kế người Anh Robert Besley.