Ý nghĩa và lịch sử của biểu trưng Techcombank

Ý nghĩa của biểu trưng Techcombank: Hai hình vuông đỏ lồng vào nhau tạo thế ổn định và vững chắc, để nói lên sự cam kết cho sự hợp tác bề vững và có lợi nhất cho khách hàng, đối tác và nhân viên ngân hàng.

– Mẫu thiết kế logo Techcombank có hai hình vuông màu đỏ với tám cạnh mang triết lý phương Đông sâu sắc, tượng trưng cho sự may mắn, phát lộc, phát tài điều mà ngân hàng luôn mong muốn cho quý khách hàng, cho bè bạn và cho chính mình.

– Hai hình vuông lồng vào nhau sinh ra một hình vuông màu trắng nhỏ ở giữa nói lên sự phát triển liên tục không ngừng của Ngân hàng, những mong muốn tạo ra ngày càng nhiều những giá trị vật chất và tinh thần mới cho xã hội, kết hợp hài hòa ba lợi ích: lợi ích cộng đồng, lợi ích tập thể và lợi ích cá nhân.

– Màu đỏ của hai hình vuông lớn nói lên sự nhiệt thành, tận tụy, hình vuông màu trắng ở giữa tượng trưng cho cái tâm trong sáng, tính minh bạch, đó là điều quan trọng tạo nên phong cách phục vụ và văn hóa kinh doanh mà ngân hàng Techcombank muốn xây dựng.

– Ý tưởng kết hợp giữa màu đen và màu đỏ nhiệt huyết, những hình khối khỏe và chắc chắn và kiểu chữ hiện đại sẽ là hình ảnh mới của logo ngân hàng Techcombank, nhằm khẳng định những định hướng giá trị tích cực mà một đế chế tài chính vững mạnh cần phải có và mang đến khi sát cánh bên khách hàng trong mỗi dự định và sự thành công.

 

 

Được thành lập ngày 27/09/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng, trải qua 18 năm hoạt động, đến nay Techcombank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam với tổng tài sản đạt trên 183.000 tỷ đồng (tính đến hết tháng 9/2011). Với mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch trên 44 tỉnh và thành phố trong cả nước. Techcombank hiện phục vụ trên 2 triệu khách hàng cá nhân, gần 60 .000 khách hàng doanh nghiệp.

Tầm nhìn

Với tầm nhìn là trở thành Ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Sứ mệnh

- Chính nhờ khả năng cung cấp đầy đủ và chu đáo sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng dựa trên cơ sở luôn coi khách hàng là trọng tâm của sự phục vụ, nên ngân hàng nhanh chóng trở thành đối tác tài chính được nhiều người lựa chọn và đáng tin cậy.

- Là môi trường luôn tạo cho cán bộ nhân viên làm việc tốt nhất và nhiều cơ hội để phát triển bản thân, đóng góp công sức, năng lực và giá trị để tạo dựng sự nghiệp thành công.

– Mang lại cho cổ đông những lợi ích hấp dẫn, lâu dài thông qua việc triển khai một chiến lược phát triển kinh doanh nhanh mạnh song song với việc áp dụng các thông lệ quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Giá trị cốt lõi của ngân hàng

1. Coi khách hàng là trên hết nhằm nhấn mạnh rằng chúng ta trân quý từng khách hàng và luôn nỗ lực mang đến những dịch vụ, sản phẩm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

2. Liên tục cải tiến và phát triển, có nghĩa là chúng ta đã tốt nhưng luôn có thể tốt hơn nữa, vì vậy chúng ta sẽ không ngừng học hỏi và cải thiện.

3. Tinh thần phối hợp có nghĩa là chúng ta tin tưởng vào đồng nghiệp của mình và hợp tác để cùng mang lại điều tốt nhất cho ngân hàng.

4. Phát triển nhân lực có nghĩa là chúng ta tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực của mỗi cá nhân và khen thưởng xứng đáng cho những gì mà họ làm được và đạt thành tích cao.

5. Cam kết hành động có nghĩa là chúng ta luôn đảm bảo rằng công việc đã được cam kết sẽ phải được hoàn thành .